ข่าวล่าสุด
Home / ข่าวและกิจกรรม / “กศน.อีสาน เกมส์ครั้งที่ 5 ” ณ สนาม ม.กีฬาอุดรธานี

“กศน.อีสาน เกมส์ครั้งที่ 5 ” ณ สนาม ม.กีฬาอุดรธานี

Unite Gallery Error:

Gallery with alias: 107 not found

ผศ.ดร. เฉลิมพงษ์ เฉลิมชิต รองอธิการฯ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา กศน.อีสาน เกมส์ ครั้งที่ 5 นายสุพล ยะปะภา ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร ตัวแทนนักกีฬาอาวุโสขึ้นกล่าวปฏิญาณ ภายในพิธีเปิดมีนายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการพร้อมด้วย คณะผู้ติดตาม ผอ.สถาบันภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประธานกลุ่ม สำนักงาน กศน.จังหวัด นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวต้อนรับประธานในพิธีและนักกีฬาจาก 20 จังหวัดในเขตภาคอีสาน
.
โดยสถาบัน กศน. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดให้มีการแข่งขันในครั้งนี้ช่วงระหว่าง วันที่ 4-5 ก.พ.63 มีนักกีฬาประเภทครู และนักศึกษา กศน.จาก 20 จังหวัดเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อเข้าชิงชัยในระดับประเทศอีกครั้ง ณ จ.อุบลราชธานีใน วันที่ 19-21 ก.พ. 63 ภายในพิธีประกอบด้วย ขบวนพาเหรด การวิ่งคบเพลิง โดยนักกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ การแสดง แสง สี เสียง ของกลุ่มภูธานี “ชุดเบิกฟ้า ภูธานี”
.
สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาคุณภาพผู้เรียนด้านกีฬาและส่งเสริมสุขภาพ เพื่อพัฒนาผู้เรียนได้มีโอกาสออกกำลังกายและเล่นกีฬาเพื่อสุขภาพพลานามัยที่ดี สร้างนิสัยความมีน้ำใจเป็นนักกีฬาและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยกำหนดจัดให้มีการจัดการแข่งขันกีฬาสำหรับผู้บริหา ข้าราชการครู บุคลากรทางการศึกษาและนักศึกษา กศน. และได้มอบหมายให้สถาบัน กศน. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือดำเนินการจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับภาค เพื่อส่งเข้าแข่งขันในระดับประเทศ
.

Check Also

ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564

วันพุธที่ 27 มก …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *